Bạn đang ở mục Trang chủCông đoàn Viên chức tỉnh tổng kết công tác công đoàn năm 2016

Email In

Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 55 CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí  Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

alt

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác công đoàn của CĐVC tỉnh năm 2016

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2016, hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh và các cấp công đoàn cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực. Nội dung và phương thức hoạt động công đoàn ngày càng đa dạng hơn, phù hợp với tình hình thực tế; tập trung sức cho cơ sở, lấy cơ sở làm trung tâm tổ chức hoạt động công đoàn, tập trung xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, chăm lo và bảo vệ có hiệu quả quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Kết quả kiểm tra và đánh giá chất lượng CĐCS năm 2016 có 51/55 CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có 22/55 CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Nổi bật trong năm 2016, CĐVC tỉnh tổ chức sôi nổi và hiệu quả các hoạt động phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện xã hội, phụng dưỡng 64 Bà Mẹ VNAH, hỗ trợ xây 34 nhà “Mái ấm công đoàn”, tổ chức 120 đợt thăm và tặng 675 suất quà với số tiền 609 triệu đồng cho các gia đình CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em mồ côi. Riêng CĐCS Sở GTVT đóng góp và vận động xây dựng 20 nhà Nghĩa tình đồng đội cho Cựu TNXP với số tiền 1.230 triệu đồng.

Nhìn chung, hoạt động của các CĐCS từng bước đi vào những nhiệm vụ trọng tâm, bám sát vào nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị để hoạt động. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả cao. Trong năm có 2.458 đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng ở cơ sở làm lợi giá trị hàng trăm triệu đồng, trong đó có 7 đề tài “Lao động sáng tạo” được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng “Lao động sáng tạo” và có 9 sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật của tỉnh.

alt

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã đề ra 10 nội dung và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017. Trong đó, tiếp tục tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của LĐLĐ tỉnh và tổ chức công đoàn; Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh và tổ chức thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “Cơ quan văn hóa”. Tham gia quản lý, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tổ chức các phong trào văn hóa,văn nghệ - TDTT...

alt 

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
tặng Cờ thi đua
cho tập thể CĐCS Bảo hiểm Xã hội tỉnh

alt

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc năm 2016

Ghi nhận thành tích hoạt động công đoàn trong năm 2016, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho tập thể CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh và tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 20 cá nhân; Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 28 tập thể và 290 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và xây dựng CĐCS vững mạnh năm 2016. Ngoài ra, còn có 1 tập thể và 5 cá nhân được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và xây dựng CĐCS vững mạnh trong năm vừa qua.