Bạn đang ở mục Trang chủLĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” năm 2017 cho công nhân lao động

Email In

Tại Nhà Văn hóa Lao động, chiều 21.1, LĐLĐ Bình Định tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 và trao quà Tết cho 400 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, các tổ chức CĐ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh đến dự.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về, qua đó, động viên NLĐ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác. Chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 cũng là khởi động cho các hoạt động trong năm 2017 với chủ đề “Công đoàn vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”.

 alt

LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng “Cảm ơn doanh nghiệp vì người lao động”
của Tổng LĐLĐ Việt Nam
cho lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao tặng Kỷ niệm Chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam với chủ đề “Cảm ơn doanh nghiệp vì người lao động” cho 6 doanh nghiệp tiêu biểu, nhằm ghi nhận những thành tích các doanh nghiệp đã làm tốt công tác quan tâm, chăm lo đời sống cho CNLĐ trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Số CNVCLĐ trên, được biết, chỉ là một phần của nhóm đối tượng tham gia Tết sum vầy. Đợt này, toàn tỉnh Bình Định có 1.425 CNVCLĐ được nhận quà Tết. Tất cả đều có cuộc sống chật vật, khó khăn. Có người gặp tai nạn lao động, có người bị chủ doanh nghiệp nợ lương kéo dài. Nhiều người trong số họ là nạn nhân trực tiếp của 5 đợt mưa lũ lịch sử hồi cuối năm 2016.

Phát biểu với tập thể người lao động, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh xúc động chia sẻ: "Năm 2016 qua đi với rất nhiều cảm xúc. Có niềm vui từ những mục tiêu kinh tế - xã hội đã đạt được, nhưng cũng có nỗi buồn tổn thất nặng nề do thiên tai mưa lũ". Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thông báo 5 đợt lũ liên tiếp từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12.2016 đã cướp đi 46 sinh mạng, làm sập đổ hoàn toàn gần 1000 ngôi nhà. Nhiều CNVCLĐ có người thân hoặc chính mình bị mất mát nhà cửa, tiền bạc, thậm chí là bị tử nạn. Đánh giá cao sáng kiến của tổ chức công đoàn, của Quỹ Tấm lòng vàng và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay góp Tết cho người lao động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hy vọng nghĩa cử này sẽ tiếp tục được nhân rộng, để không có bất cứ CNVCLĐ khó khăn nào không có điều kiện đón Tết.

 alt

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao quà cho CNVCLĐ

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy”, Phó chủ tịch LĐLĐ Bình Định Nguyễn Ngọc Anh cho biết, đợt mưa lũ vừa qua LĐLĐ Bình Định đã tiếp nhận 2,1 tỉ đồng từ nhiều nguồn, trong đó có hơn 1,2 tỉ từ Quỹ Tấm lòng vàng. Các cấp công đoàn Bình Định đã phân bổ, tổ chức thăm 41 người chết, 21 người bị thương, 180 gia đình có nhà bị sập, 1.500 hộ bị ngập nước với tổng số tiền hỗ trợ 1,9 tỉ đồng.

 alt

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho CNVCLĐ

Tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ địa phương, đợt Tết này, Quỹ Tấm lòng vàng lại mang nghĩa tình về vùng lũ. Nhân dịp “Tết sum vầy 2017”, cùng với 148 triệu đồng do UBMTTQVN tỉnh Bình Định hỗ trợ và đóng góp của 5 doanh nghiệp, tổng số tiền giúp Tết cho những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định hơn 712 triệu đồng.

Tại Chương trình “Tết sum vầy 2017”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các ban ngành đã trao quà cho 400 trường hợp, mỗi suất quà trị giá 630.000 đồng; với tổng số tiền hơn 260 triệu đồng. Phần còn lại, sẽ được trao trực tiếp cho đối tượng của chương trình trong những ngày tới.

 alt

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 và trao quà Tết cho 400 CNVCLĐ

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 thông qua hình thức bốc thăm trúng thưởng, với 140 phần quà do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, trong đó có 50 phần quà trị giá 230.000đ /giỏ và 90 phần quà trị giá 300.000 đồng/giỏ cho các chủ nhân của những lá thăm may mắn.

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: