Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Công đoàn cơ sở Huấn luyện an toàn lao động tại công ty đường sắt Nghĩa Bình và chi nhánh điện cao thế Bình ĐịnhHuấn luyện an toàn lao động tại công ty đường sắt Nghĩa Bình và chi nhánh điện cao thế Bình Định

Email In

Trong 2 ngày 8,9/3/2017 tại Bình Định, Công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình và Chi nhánh Điện cao thế Bình Định đã tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ, công nhân viên của đơn vị.

Đây là chương trình huấn luyện ATVSLĐ được các đơn vị duy trì hàng năm. Trong năm 2017 này, công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình đã mời các giảng viên của Phân hiệu Cao đẳng nghề Đường sắt Đà Nẵng tổ chức huấn luyện cho cán bộ công nhân viên - người lao động trong toàn công ty và được tiến hành từ ngày 01-09/3/2017 cho lần lượt các đội cầu đường, xí nghiệp, Trung tâm dọc tuyến đường sắt từ Quảng Ngãi đến Bình Định với các nội dung liên quan đến công tác bảo đảm an toàn chạy tàu, an toàn lao động...

Tại chi nhánh điện cao thế Bình Định, công tác huấn luyện ATVSLĐ cũng là một công việc định kỳ, thường xuyên. Năm nay, theo chỉ đạo của Công ty Lưới điện cao thế Miền Trung, công tác huấn luyện ATVSLĐ là một nội dung trong hoạt động kiểm tra định kỳ hàng năm về công tác ATVSLĐ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ; công tác tuyên truyền, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; công tác kiểm tra hiện trường sản xuất, chấp hành quy trình an toàn điện... được tiến hành từ ngày 06/3-01/4 trên địa bàn 12 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và 5 xí nghiệp thuộc quản lý của Công ty. 

Kết thúc khóa huấn luyện, 70 học viên của Chi nhánh Điện cao thế Bình Định và 525 học viên của Công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình đã được các cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện về ATVSLĐ. Đây là cơ sở để các đơn vị làm tốt công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, góp phần hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động" sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2017 trên phạm vi toàn quốc.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn

alt

alt

alt