Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Khai mạc Lễ hội Du lịch hè Quy Nhơn - Bình Ðịnh năm 2017Khai mạc Lễ hội Du lịch hè Quy Nhơn - Bình Ðịnh năm 2017

Email In

Tối 17.6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (đường Nguyễn Tất Thành - TP Quy Nhơn), đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội du lịch hè Quy Nhơn - Bình Định năm 2017 với chủ đề “Về miền biển nhớ”.

Tham dự Lễ hội, về phía khách mời có Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên; lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam; đại diện ngành du lịch các tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên. Về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đông đảo nhân dân địa phương và khách du lịch.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã đón hơn 1,9 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch hơn 1.000 tỉ đồng. Du lịch Bình Định có nhiều điểm nổi bật, tôn vinh bản sắc, giá trị văn hóa địa phương nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm và con người Bình Định đến với các du khách trong nước và quốc tế”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh trống khai mạc Lễ hội

Năm nay, Lễ hội được tổ chức với nhiều nội dung, hoạt động mới lạ, hấp dẫn, đặc sắc, mang đậm dấu ấn không gian văn hóa một vùng đất, gồm một chuỗi các hoạt động nhiều ý nghĩa, diễn ra suốt mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, hứa hẹn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách, khẳng định Bình Định - vùng “Ðất võ Trời văn” là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Dự lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, đã đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bình Định trong việc tận dụng lợi thế lịch sử, địa hình, thiên nhiên xinh đẹp để phát triển du lịch trong những năm qua, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam trong mùa hè này.

Lễ hội du lịch hè Bình Định năm 2017 được tổ chức thông qua chuỗi các sự kiện trên nhiều lĩnh vực nhằm tôn vinh bản sắc, giá trị văn hóa, tiềm năng du lịch của địa phương, mời gọi du khách đến với Bình Ðịnh để cùng khám phá, trải nghiệm. Ðây cũng là cơ hội để kết nối Bình Ðịnh với các địa phương, bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm và chất lượng dịch vụ, định vị thương hiệu du lịch Bình Định.