Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Giải Khiêu vũ thể thao Thành phố Quy Nhơn mở rộng lần thứ nhất: mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tấtGiải Khiêu vũ thể thao Thành phố Quy Nhơn mở rộng lần thứ nhất: mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất

Email In

Theo Ban tổ chức Giải Khiêu vũ thể thao Thành phố Quy Nhơn mở rộng lần thứ I - năm 2017, tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày tổ chức giải đã được hoàn tất. 

Ngày mai, 22/7, dự kiến sẽ có hàng ngàn lượt người đến xem giải khiêu vũ thể thao lần này. Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra trong 1 ngày, bắt đầu từ 14h và kết thúc lúc 22h cùng ngày ở cả hai nội dung khiêu vũ thể thao (dancesport) và khiêu vũ nghệ thuật. Cho đến cuối giờ chiều ngày hôm nay, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được hoàn thành, công tác tổ chức thi đấu, công tác trọng tài, phục vụ đều được đảm bảo.

Với ý nghĩa tìm kiếm tài năng và gây dựng phong trào khiêu vũ trên địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung, Giải Khiêu vũ thể thao Thành phố Quy Nhơn mở rộng lần thứ I năm nay đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định với Công ty đào tạo Ngôi sao và Huấn luyện viên Bước nhảy Hoàn vũ Việt Nam - có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh - phối hợp tổ chức. Sau lần tổ chức một giải khiêu vũ có tầm cỡ khu vực do một doanh nhân người Nhật Bản đứng ra tài trợ cách đây nhiều năm, tới hôm nay những người đam mê bộ môn khiêu vũ tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung - Tây Nguyên mới được tham gia một giải quy mô và bài bản đến như vậy. Theo dự kiến của Ban tổ chức, số lượng thí sinh tham gia ước tính hơn 100 vận động viên từ 17 câu lạc bộ trải dài từ Bình Định vào tận Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên, chính vì vậy, ngoài việc tổ chức đón tiếp chu đáo, Ban tổ chức đặc biệt coi trọng việc bố trí chỗ ăn nghỉ cho các đoàn, xây dựng chương trình thi đấu khoa học, đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi cho các vận động viên về dự giải. 

Cách đây hơn một tháng, sau khi thỏa thuận thống nhất giữa hai đơn vị là Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và Công ty đào tạo Ngôi sao & Huấn luyện viên Bước nhảy Hoàn vũ Việt Nam, đội ngũ cán bộ nhân viên của hai đơn vị đã bắt tay vào làm việc ngày đêm cho việc diễn ra giải vào đúng mùa cao điểm du lịch với hy vọng góp thêm một điểm nhấn cho du khách khi đến với Bình Định trong dịp này. Nhà Văn hóa đã lắp ghép thêm sân khấu trong hội trường lớn nhằm đảm bảo diện tích sàn khiêu vũ đạt chuẩn, bố trí thêm ghế ngồi, âm thanh ánh sáng... Đối với công ty đào tạo Ngôi sao, công ty đã liên tục cử các vũ sư, nhân viên nghiệp vụ từ thành phố Hồ Chí Minh ra túc trực nhiều ngày để bàn bạc, thảo luận các công việc trong quá trình tổ chức giải.

Để đảm bảo tính công bằng, khách quan cho giải, Ban tổ chức đã thống nhất áp dụng phần mềm tính điểm trực tuyến - công cụ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chấm giải, nhất là các giải khiêu vũ cả cấp quốc gia, quốc tế - lần đầu được giới thiệu tại Bình Định. Theo vũ sư Thái Bảo, tổng trọng tài của giải thì phần mềm này chạy trên hệ điều hành android và iOS, khi chấm các giám khảo sẽ kết nối trực tiếp với máy chủ thông qua một hệ thống phát wifi riêng mà các máy bên ngoài không thể đăng nhập được. Mỗi giám khảo sẽ phải đặt thiết bị của mình ở chế độ máy bay để ngăn chặn việc nhận tin nhắn, cuộc gọi từ bên ngoài. Sau khi đăng nhập, giám khảo sẽ được cấp một mật khẩu để biết được mình sẽ chấm nội dung nào, hạng nào trong số các cặp cùng thi đấu trên sân khấu, không hề có sự trùng lặp giữa các giám khảo với nhau. Hết thời gian quy định, giám khảo sẽ bấm nút "Ghi điểm" và dữ liệu sẽ được chuyển ngay về máy chủ để tổng hợp và in ra kết quả. Toàn bộ quá trình được thực hiện hoàn toàn tự động và bảo mật tuyệt đối. Phương pháp này đảm bảo sự công bằng, tính khách quan giữa các thí sinh với nhau, tránh được tình trạng gửi gắm kiểu "gà nhà" và rút ngắn tối đa thời gian xử lý kết quả bằng cách thủ công như trước đây. Nếu có trường hợp bằng điểm, lập tức tổng trọng tài sẽ yêu cầu các thí sinh ra sân thi đấu thêm 1 lần để tất cả trọng tài được phân công cùng chấm nhằm xác định ai sẽ đoạt giải nhất...

Ông Nguyễn Thành Thư - Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động, trưởng ban tỏ chức giải kỳ vọng việc tổ chức giải lần này là bước đi thử nghiệm cho việc tiến tới đề xuất đưa giải vào nội dung của chương trình du lịch "Về miền biển nhớ" hàng năm của tỉnh Bình Định. Nếu thành công thì sự kiện này sẽ làm tô điểm thêm cho bức tranh du lịch tỉnh nhà ngày một khởi sắc.

Các đoàn vận động viên tham gia tập luyện làm quen sân khấu trước ngày thi đấu