Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Tỉnh ủy Bình Định Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TWTỉnh ủy Bình Định Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW

Email In

Ngày 13/12/2017, Tỉnh ủy Bình Định tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21/NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị ( khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh, huyện, thị, thành phố.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 23-CT/TU  ngày 12/12/2012 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân, các doanh nghiệp trong tỉnh về BHXH, BHYT được nâng lên. Công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng vào kết quả phát triển đối tượng tham gia, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng lên hàng năm: Bảo hiểm xã hội bắt buộc và tự nguyện tăng 16,2%, BHTN tăng 23,3%, BHYT tăng 23,4% so với trước thời điểm có Nghị quyết 21-NQ/TW.

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận, đại diện LĐLĐ, đồng chính Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TLĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh được Hội nghị chọn báo cáo tham luận về thực trạng và đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét những vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện trong cán bộ, CNVCLĐ, nhất là ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Ghi nhận những thành tích Công đoàn tham gia thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW, LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh được BHXH Việt Nam tặng Bằng khen.