Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TX, TP LĐLĐ huyện An Lão: Phát động Tháng Công nhân năm 2018 và biểu dương CNVCLĐ tiêu biểuLĐLĐ huyện An Lão: Phát động Tháng Công nhân năm 2018 và biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu

Email In

Sáng 04.5, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện, LĐLĐ huyện An lão tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và biểu dương công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tiêu biểu lần thứ II năm 2018. Dự Lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UV.BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đinh Minh Tấn – TUV. Bí thư huyện uỷ; Lê Văn Thanh – HUV. Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện uỷ, lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể và hơn 300 CNLĐ trên địa bàn huyện.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Tại lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng và Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Thanh kêu gọi CBVCLĐ và các cấp công đoàn trong huyện cần có những hành động, việc làm thiết thực để Tháng Công nhân năm 2018 được triển khai có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt các giải pháp phát triển KT-XH, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; CNVCLĐ phát huy tinh thần, trí tuệ, khắc phục khó khăn để lao động, sản xuất, học tập và công tác, đóng góp công sức vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp và của huyện; nêu cao tinh thần cảnh giác, chống những âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay. Các cấp công đoàn cần đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động, chế độ chinh sách cho NLĐ, xây dựng quan hệ hài hoà, ổn định tiến bộ trong doanh nghiệp; phát động các phong trào thi đua, yêu nước…

Cũng tại lễ phát động, LĐLĐ huyện tổ chức trao giấy khen của UBND huyện cho 10 cá nhân, tặng giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho 10 cá nhân; tặng 13 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà có trị giá 500.000 đồng.

Buổi sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện An Lão đã tổ chức trao Nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Đinh Thị Mít là đoàn viên CĐCS Trường PTDT bán trú Trung Hưng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.